Home > Test2

Test2

iPad Pro พบถอดง่ายขึ้นนิดหน่อย iFixit แงะมาแล้ว

ifixit-ipad-pro-teardown-02

มาแล้วจากเว็บนายช่างแงะคนเดิม iFixit จับ iPad Pro ตัวใหม่มาชำแหละ หลังเปิดให้จองไปได้แค่วันเดียว พบภายในแตกต่างจาก iPad ทั่วๆไปอย่างอยู่บ้าง ส่วนคะแนนการซ่อมนั้น ก็อยู่ที่ 3/10 คือง่ายกว่าเดิม คือง่ายขึ้นนิดหน่อย(เล็กน้อยจริงๆ) !? ก็ยังซ่อมยากอยู่ดี หลังเปิดให้จองไปได้วันเดียว เว็บนายช่างแงะเจ้าเก่า iFixit กลับได้ตัว iPad Proไปทำการชำแหละอย่างไว แต่ครั้งนี้ ทาง iFixit กลับต้องตะลึงเล็กน้อยในระหว่างทำการแกะ สำหรับ iPad Pro นั้น ถือเป็นรุ่นใหญ่สุดของตระกูล iPad ทั้งปวง อย่างหน้าจอขนาดใหญ่ที่สุดเคยมีมา (12.9 นิ้ว) และสเปกที่ทรงประสิทธิภาพที่สุด แต่อย่างไรก็ตาม ตระกูล iPad ของ Apple นั้น ขึ้นชื่อในเรื่อง “ซ่อมยาก” มาแต่ไหนแต่ไรแล้ว โดยมักจะมีคะแนนอยู่ที่ 2/10 มาโดยตลอด ลองมาดูกันว่า ตัว iPad Pro จะซ่อมยากขนาดไหน         หน้าจอยังคงใช้กาวยืดอยู่รอบด้านเช่นเคย ซึ่งแน่นอนว่า ไม่ควรแกะด้วยตัวเอง เพราะจะทำให้ส่วนของหน้าจอเสียหายได้ง่ายมาก และยิ่งเป็นหน้าจอขนาด 12.9 นิ้วด้วย งานนี้ทางเว็บบอกเลยว่า ต้องใช้เครื่องมือเฉพาะจริงๆถึงจะแกะออกมาได้         หลังแกะตัวจอมาออกแล้ว ...

Read More »

ดูยังโฆษณา3ตัวใหม่ของApple

iphone-6s-ad-jamie-326x159

Apple ปล่อยโฆษณาของ iPhone 6s มาด้วยกัน 3 ตัว  เน้นชูจุดเด่นการทำงานของ Siri และกล้อง โฆษณา 2 ตัวแรกของ iPhone 6s ที่ปล่อยออกมาเน้นย้ำความฉลาดของ Siri ล้วนๆ และโฆษณา 2 ตัวแรกนี้ยังได้ดาราฮอลลีวู้ดชื่อดังอย่าง Jamie Foxx นำแสดงด้วย  สำหรับตัวแรกจะเป็นฉากที่ Jamie Foxx กำลังแต่งตัวหน้ากระจก  แล้วถาม Siri ว่าตนเองดูเป็นอย่างไรบ้าง  ซึ่ง Siri ก็สามารถตอบคำถามได้อย่างชาญฉลาด  ส่วนอีกชุดนึงเป็นฉากที่ Jamie Foxx กำลังลังเลว่าจะรับเล่นภาพยนตร์เรื่องไหนดี  เลยบอก Siri ให้ช่วยโยนเหรียญหัวก้อยให้ ส่วนโฆษณาชุดที่ 3 ของ iPhone 6s มีความยาว 1 นาที เน้นชูความเจ๋งการทำงานของกล้อง  ไม่ว่าจะเป็นการถ่ายวีดีโอแบบ 4k ,Retina Flash สำหรับการถ่ายเซลฟี่ในที่มืด , การถ่ายวีดีโอแบบสโลว์โมชั่น ฯลฯ  และในโฆษณาชุดนี้เราจะได้เห็นนักบาส NBA ...

Read More »

Balltoro scene : 11 ข้อที่ทำให้รู้จัก “อีซ้ายมหัศจรรย์” ธีราทร บุญมาทัน

558000009830801

Balltoro เว็บไซต์ฟุตบอลมือโปรสำหรับคุณ – หากจะพูดถึงนักฟุตบอลที่แฟนบอลไทย ทั้งรัก และเกลียดมากที่สุดในประเทศ ณ เวลานี้ ก็มีอยู่หลายๆ คน แต่คนที่สร้างอิทธิพล ได้มากที่สุด ก็ไม่ใช่คนอื่นใด นอกจาก “อุ้ม” ธีราทร บุญมาทัน แบ็คซ้ายจาก “ปราสาทสายฟ้า” บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ที่มีทักษะฟุตคบอลอยู่ในระดับแถวหน้าของไทย แต่ด้วยคาร์แร็คเตอร์ของเขาที่สวนทางกับพรสวรรค์ จึงได้มีประเด็นตามมามากมาย วันนี้ Balltoro จะมาให้รู้จัก ตัวตน และความเป็นมาของนักเตะรายนี้ ให้เข้าใจกันว่า เขาเป็นมาอย่างไรกันบ้าง ลองไปดูกันเลย  1. ธีราทร บุญมาทัน เกิดเมื่อวันที่ 6 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2533 เป็นคนเมืองนนทบุรี โดยกำเนิด 2. ธีราทร บุญมาทัน เริ่มแจ้งเกิดในวงการฟุตบอลเมื่อครั้งศึกษาอยู่ที่ โรงเรียนอัสสัมชัญ ธนบุรี คว้าแชมป์ฟุตบอลขาสั้นได้มากมายหลายรายการ ซึ่งในรุ่นของเจ้าตัว เขาได้ยืนเคียงบ่าเคียงไหล่กับ กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ นายประตูจาก เมืองทอง ยูไนเต็ด 3. ธีราทร บุญมาทัน เริ่มต้นอาชีพค้าแข้ง กับ ...

Read More »

7 อาชีพมาแรงที่มีความต้องการใน AEC

78105c7751509d4524c6256599083b80

  นายสุเมธ มโหสถ รองปลัดกระทรวงแรงงาน กล่าวว่า จากผลการศึกษาวิเคราะห์และแนวโน้มแรงงานในโครงการเตรียมการรองรับการเคลื่อนย้ายของแรงงานสู่การเป็นประชาคมอาเซียน (AEC) พบว่า คนไทยเป็นที่ยอมรับในอาชีพเหล่านี้   โดย 7 อาชีพ ที่มีความต้องการใน AEC ได้แก่   5 อาชีพ จะเป็นอาชีพเกี่ยวกับช่าง  ได้แก่ 1. ช่างเชื่อมแม็ก คือ ผู้ที่ทำการเชื่อมด้วยมือหรือกึ่งอัตโนมัติด้วยกระบวนการเชื่อมแบบอาร์ก โดยใช้ลวดเชื่อมต่อเนื่องและใช้แก๊สแอคทีฟปกป้อง แก๊สแอคทีฟที่ใช้ คือ คาร์บอนไดออกไซด์ หรือแก๊สผสมคาร์บอนไดออกไซด์-อาร์กอน หรือแก๊สผสมอื่นๆ 2. ช่างเชื่อมทิก คือ  ผู้ที่ทำการเชื่อมเหล็กกล้าคาร์บอนหรือเหล็กกล้าสเตนเลสด้วยมือหรือกึ่งอัตโนมัติ โดยกระบวนการเชื่อมอาร์กซึ่งใช้แท่งทังสเตนเป็นอิเล็กโทรด และใช้แก๊สเฉื่อยเป็นแก๊สปกป้อง ช่างเชื่อมท่อโพลิเอทิลีนความหนาแน่นสูง (HDPE) หลายคนสงสัยว่า ท่อ HDPE คืออะไร ท่อ HDPE หรือที่เราอาจจะรู้จักในอีกชื่อหนึ่งคือ ท่อ PE เป็นท่อที่มีลักษณะดัดโค้ง งอ ได้ เรียกได้ว่า ทำให้คดเคี้ยวไปมาตามลักษณะของตัวอาคาร นั่นเอง  นอกจากนี้ ท่อ HDPE หรือ ท่อ PE ยังมีคุณสมบัติที่เด่นชัดอีกหลายประการด้วยกันคือ มีอายุการใช้งานยาวนานถึง 50ปี ...

Read More »

AIS เปิดตัว YOU! Mobile บริการมือถือออนไลน์ที่ให้สร้างแพคเกจ สลับค่าโทรและค่าเน็ตไปมาได้เองรายแรกในโลก

IMG_4897_1

เอไอเอสก้าวสู่การเป็น Digital Life Service Provider อย่างเต็มรูปแบบ เปิดตัว “YOU! Mobile” นวัตกรรมการให้บริการมือถือออนไลน์แนวคิดใหม่ เป็นรายแรกในโลกที่ให้ลูกค้าสามารถออกแบบแพ็กเกจ และสลับค่าโทร – ค่าเน็ตไปมาได้เองตลอดเวลาที่ต้องการตอบโจทย์กลุ่มคนรุ่นใหม่ที่มีไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตแบบ Digital Life อย่างแท้จริง นายฮุย เวง ชอง หัวหน้าคณะผู้บริหารด้านปฏิบัติการ บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือเอไอเอส กล่าวว่า “ปี 2557 เป็นปีที่ตลาดการให้บริการ  ศัลยกรรมจมูก  สื่อสารโทรคมนาคมพลิกโฉมสู่การเป็น Digital Life อย่างชัดเจนมากขึ้นเรื่อยๆ สืบเนื่องจาก Digital และ Online ที่เข้ามามีอิทธิพลในทุกเรื่องของการใช้ชีวิตรอบตัวเรา สำหรับประเทศไทยปัจจุบันมีการใช้ Social Media มาก เป็นอันดับ 2 ของโลก ซึ่งแสดงให้เห็นอย่างชัดเจนว่าวันนี้ผู้บริโภคชาวไทยมีความพร้อมมากในการก้าวไปสู่ Digital Life เอไอเอสในฐานะผู้นำในการให้บริการสื่อสารโทรคมนาคมของไทย เรายืนยันที่จะเป็นผู้กำหนด Trend และเป็นผู้นำตลาดมือถือด้วยนวัตกรรมบริการ  โบท็อกซ์  รูปแบบใหม่ ที่ทั้งตอบโจทย์ผู้บริโภคและสนับสนุนการเติบโตของอุตสาหกรรมสื่อสารโทรคมนาคมในประเทศไทย เพื่อให้ผู้บริโภคได้สัมผัสกับนวัตกรรมบริการรูปแบบใหม่ ...

Read More »

ไม่ใช่เจแปนทำแทนไม่ได้…! กิน เที่ยว แช่ออนเซ็น กับ ‘พริตตี้เงินล้าน’ !

EyWwB5WU57MYnKOuFHKw83oFiwmEXz3STmifEMqAlTxK9f4Tp5iMLR

หายไปนานพอควรกับพริตตี้เงินล้านขวัญใจหนุ่มๆ วันนี้ ‘สต็อป – ณัฐฐา ศิริรําไพวงษ์’ พาชาวไทยรัฐออนไลน์ไปเที่ยวญี่ปุ่น ประเทศยอดฮิตของคนไทย เป็นประเทศที่สนุกครบเครื่องจริงๆ เร่ิมต้น เดินทางในราคาและเส้นทางสบายๆ สต็อป เล่าถึงการเดินทางไปเที่ยวญี่ปุ่นในครั้งนี้ว่า ทริปนี้มีผู้ร่วมเดินทาง  หางาน  ด้วยกันทั้งหมด 4 ชีวิต เที่ยวกันเองไม่ได้ไปกับทัวร์ เพราะไม่ชอบอะไรที่เร่งๆ รีบๆ ขอเที่ยวกันแบบชิลๆ โดยจองตั๋วเครื่องบินและที่พักแบบ save cost ผ่าน www.Expedia.co.th  ในราคาที่ไม่แพง และอำนวยความสะดวกสบายได้เป็นอย่างดี รถบัสน่ารักที่ประเทศญี่ปุ่น มุ้งมิ้งๆ “มาถึงสนามบิน Narita เวลาประมาณ 23:00 พนักงานบริษัทรถเช่ามารอรับ รถส่วนตัวอย่างดี มี Wi-Fi ให้เล่นในรถด้วย แต่ทั้งนี้ยังต้องจองในเว็บก่อน เราเช่ามาในราคา 11,000 เยน (ประมาณ 3,490 บาท) คุ้มสำหรับความสะดวกสบาย ในที่สุดก็เดินทางมา  สมัครงาน  ถึงโรงแรมของเรา E-Hotel อยู่ในชินจูกุใกล้รถไฟใต้ดินด้วย เรียกว่าสามารถเดินไปได้ เหนื่อยกันมากเลยกับการเดินทางเลยตัดสินใจกันว่าคืนนี้จะไปลุยราตรีกัน” เช่ารถส่วนตัวสุดชิค หนาวมากๆค่ะ วันที่ 1 กลางวันสวย ...

Read More »

Fashion!! หนุ่มนักเดินทางสุดเนี๊๊ยบ

860233

ท่ามกลางดินแดนแห่งชีวิตธรรมชาติที่ท้าทายหนุ่มนักเดินทาง จนกลายเป็นแรงบันดาลใจให้ดีไซเนอร์สาวมากความสามารถ จุฬาลักษณ์ ผลภิภม ผู้บริหารและดีไซเนอร์แบรนด์ “บัทเทิน อัพ” (Button Up) สร้างสรรค์คอลเลกชั่นใหม่ล่าสุด “เดอะ เกม ไดรฟ์ ออทั่ม/วินเทอร์  2014” ให้หนุ่ม ๆ ได้ยลโฉม ครั้งนี้บัทเทินอัพนำเสนออีกหนึ่งด้านของสุภาพบุรุษที่รักธรรมชาติและสัตว์ ป่านานาชนิดสะท้อนลงบนเสื้อผ้า พร้อมบอกความเป็นไลฟ์สไตล์ในแบบฉบับหนุ่มบัทเทินอัพได้อย่างครบถ้วน จากหนุ่ม ๆ ที่มีสไตล์ตามแบบฉบับบัทเทินอัพ เมื่อผสานกับแรงบันดาลใจจากป่าในแอฟริกาจึงได้สร้างสรรค์จนกลายเป็นสูทสี น้ำตาลเข้ม ที่ดึงความดิบแบบหนุ่มรักธรรมชาติมาอยู่บนแพตเทิร์นสุดเรียบหรูได้อย่างลง ตัว พร้อมเพิ่มลูกเล่นบนเนื้อลายตาราง  แฟชั่นยีนส์เก๋  มิติที่สัมผัสได้ ซึ่งเป็นเนื้อผ้าพิเศษที่นำมาใช้ให้เสื้อผ้าดูมีมิติเพิ่มขึ้นทั้งแขนเสื้อ และปกที่ตัดกับตัวเสื้อให้หนุ่ม ๆ ดูมีเสน่ห์มากยิ่งขึ้น หรือการใส่ดีเทลที่ปกคอเสื้อและกระเป๋าสีดำที่มีสไตล์โดดเด่นไม่เหมือนใคร ทำให้ความรู้สึกที่เป็นลุคเดอะเกม ไดรฟ์ มากยิ่งขึ้นพร้อมทั้ง  รีวิวแฟชั่น   การตัดเย็บที่ประณีตและดีเทลที่คัดสรรมาเพื่อสุภาพ บุรุษของบัทเทินอัพ นอกจากนี้แบรนด์เสื้อผ้าสุภาพบุรุษสุดเนี้ยบ ยังคงเน้นในเรื่องของคุณภาพเสื้อผ้าที่สร้างความโดดเด่นในทุกมุมมอง ได้แก่ ความเนี้ยบของแพตเทิร์น ความละเอียดของคัทติ้งพิถีพิถันในทุกฝีเข็ม และความหลากหลายของเนื้อผ้าคุณภาพสูงจนหนุ่ม ๆ สัมผัสได้ สำหรับเรื่องโทนสีคอลเลกชั่นใหม่ล่าสุดเน้นโทนสีที่ดูเป็นธรรมชาติ ทั้งสีดำ น้ำตาล และน้ำตาลแดง แสดงความร้อนแรงของพระอาทิตย์พร้อมผ้าลายตาราง  วิธีผูกเน็คไท  ที่เป็นการเพิ่มกิมมิคให้ดูมี มิติมากยิ่งขึ้น เมื่อนำสีต่าง ๆ มาผสมผสานกันจึงกลายเป็นเดอะเกม ...

Read More »

หาญกล้าท้าทายจีน!! โจชัว หว่อง หนุ่มน้อยแกนนำประท้วงในฮ่องกง

EyWwB5WU57MYnKOuFHNrmBCwWQJaF09mC1oo4q6ciUBsajKpzeUs46

‘ถ้าพวกคุณ นักศึกษา ไม่ลุกขึ้นสู้ เพื่อสร้างอนาคตให้พวกคุณแล้ว ใครจะสร้างให้คุณ…? เราเป็นแนวหน้ายืนหยัดต่อสู้เพื่อประชาธิปไตย ทั้งหมดนี้เพื่ออนาคตของเยาวชนฮ่องกง..’ ได้ยินคำพูดนี้ เกือบร้อยทั้งร้อย คงไม่เชื่อ นี่จะเป็นคำพูดของนักศึกษาหนุ่มน้อยชาวฮ่องกง อายุอานามเพียงแค่ 17 นาม ‘โจชัว หว่อง’ ซึ่งเป็นแกนนำนักศึกษาเข้าร่วมกับการชุมนุมประท้วงต่อต้านรัฐบาลจีน ที่จะเข้ามาแทรกแซงการเลือกตั้งผู้ว่าการคนใหม่ในฮ่องกง ปี 2560 โดยประกาศผู้ที่จะลงสมัครเลือกตั้งต้องได้รับอนุมัติจากทางการจีนเท่านั้น ทั้งที่เคยรับปากจะให้สิทธิเสรีภาพเลือกตั้งโดยตรงครั้งแรก… การประท้วงทวีความตึงเครียดขึ้นมาทันที หลังจากทางการตัดสินใจส่งตำรวจปราบจลาจล ยิงแก๊สน้ำตาสลายการชุมนุมที่บริเวณใกล้กับตึกที่ทำการรัฐบาล เมื่อคืนวันอาทิตย์ที่ 28 ก.ย. จนกลายเป็นการประท้วงครั้งใหญ่สุดบนเกาะฮ่องกง หลังกลับคืนสู่อ้อมอกของจีน แผ่นดินแม่ มานาน 17 ปี ‘โจชัว หว่อง’ โดดเด่นขึ้นมาท่ามกลางม็อบฝูงชน ในฐานะแกนนำเหล่านักศึกษาที่  อยู่ต่างประเทศ  เข้ามาร่วมประท้วงเรียกร้องประชาธิปไตยและต่อต้านอำนาจเผด็จการของรัฐบาลคอมมิวนิสต์จีน ทั้งที่อายุของเขายังน้อยมาก สื่อต่างชาติหลายสำนัก ให้ความสนใจ โจชัว หว่อง และกล่าวถึง หนุ่มน้อยคนนี้ ด้วยความทึ่ง อย่าง นสพ.เดอะการ์เดียน ในอังกฤษ พาดหัวข่าวในหน้าเว็บไซต์ บอกว่า โจชัว หว่อง : วัยรุ่นผู้กลายเป็นหน้าตาของการประท้วงที่ฮ่องกง ‘ด้วยผมทรงม้าปรกหน้าผาก, เสื้อยืดทีเชิร์ตลายขวาง มีกระเป๋าที่หน้าอก ...

Read More »

“เจสสิก้า” เดือด แฉหมดเปลือกโดนบีบออกจากวง

Big_130561376375

เจสสิก้า อดีตสาวจาก SNSD ได้ออกแถลงการณ์ แบบเป็นทางการณ์ แฉต้นสังกัด และสมาชิกอีก 8 คน โดยถูกบีบ บังคับให้ออกจากวง โดยที่เหล่าสมาชิกยื่นคำขาดให้เลือกระหว่าง ธุรกิจแว่นตาแฟชั่นหรือวง     หลังจากที่สาวๆ SNSD ประกาศเดินสายจัดงานแฟนมีทติง โดยเริ่มต้นที่ เซินเจิ้น ประเทศจีน เมื่อวันที่ 30 ก.ย. ที่ผ่านมา ท่ามกลางข่าว  อยู่ต่างประเทศ  การถูกถอดออกจากวงของ เจสสิกา ล่าสุดมีรายงานว่าสาวๆถึงขั้นร้องไห้หลังเห็นแท่งไฟรูปตัว J ซึ่งแทน ชื่อของ เจสสิกา พร้อมเว้นท่อนที่เจสสิการ้องเพื่อให้แฟนคลับเป็นคนร้องแทนด้วย   รายงานระบุว่าการชูแท่งไฟในงานมีทติง กลายเป็นทะเลสีชมพูไปทั่วทั้งฮอลล์ พร้อมกับตัวอักษรสะดุดตานับร้อยที่เป็นตัว J ซึ่งเชื่อว่าแฟนๆ บางส่วนได้เตรียมแท่งไฟดังกล่าวมาแสดงออกเชิงสัญลักษณ์ต่อข่าวการออกจากวงของเจสสิกาที่เกิด ขึ้นก่อนหน้าการจัดงานแฟนมีทติงครั้งนี้เพียงไม่กี่ชั่วโมง และล่าสุดเมื่อช่วงเช้าของวันที่ 1 ตุลาคม 2014 เหล่าโซวอน (ชื่อแฟนคลับ Girls Generation) ก็ช็อค! รอบสอง หลังสาว เจสสิก้า ได้ออกแถลงการณ์ แบบเป็นทางการณ์ แฉแหลก! ต้นสังกัด และ ...

Read More »

Hosting คืออะไร

Hosting

Web Hosting ( เว็บโฮสติ้ง ) เป็นบริการให้เช่าพื้นที่ในการนำเว็บไซต์มาฝาก เพื่อให้เว็บไซต์คุณสามารถออนไลน์บนอินเตอร์เน็ตได้ โดยเป็นการให้บริการแบบเบ็ดเสร็จ คือ ผู้ใช้บริการไม่ต้องยุ่งยากกับระบบเว็บเซิร์ฟเวอร์ เพราะทางผู้ให้บริการ Web Hosting จะเตรียมการทุกอย่างไว้ให้เรียบร้อย แต่คุณต้องทำการ จดโดเมน ก่อนแล้วจึงมาเช่า Web Hosting เพื่อเก็บเว็บไซต์ การเลือก Web Hosting ให้กับเว็บไซต์คุณ Web Hosting ตั้งอยู่ในประเทศหรือต่างประเทศ ให้คุณดูก่อนว่ากลุ่มเป้าหมายที่จะเข้ามาที่เว็บของคุณคือใคร หากเป็นลูกค้าในประเทศ ก็ควรเลือก Web Hosting ที่ตั้งอยู่ในประเทศ เพราะเวลาลูกค้าคุณเข้ามาดูข้อมูลในเว็บไซต์คุณ ก็จะสามารถเข้าถึงข้อมูลได้เร็วกว่า ไม่ต้องวิ่งไปหาข้อมูลที่ต่างประเทศ แต่หากลูกค้าคุณเป็นลูกค้าต่างประเทศ ก็ควรเลือก Web Hosting ที่ตั้งอยู่ต่างประเทศ เพื่อการเข้าถึงของลูกค้าคุณจะได้รวดเร็วกว่าที่จะต้องเข้ามาดูข้อมูลที่เก็บไว้ที่ Web Hosting ในเมืองไทย ขนาดพื้นที่ในการจัดเก็บข้อมูล ต้องพอเพียงกับข้อมูลของ Web Site ที่จัดทำ ปกติพื้นที่ขนาด 5 MB ก็เพียงพอต่อการนำเว็บไซต์ทางธุรกิจทั่วไป ที่มี่ภาพและข้อมูล ยกเว้นแต่หากท่านจะมีข้อมูลเป็นจำนวนมากๆ เช่น ข้อมูลรูปภาพหรือไฟล์เอกสารต่างๆ ที่จะเปิดให้ลูกค้าสามารถดาวน์โหลดได้หลายรายการ และแต่ละไฟล์มีขนาดใหญ่ ...

Read More »